Contact Us
053-719 231, 085-154-9569

เกี่ยวกับโรงแรม

มอร์นิงดิวลอด์จ เป็นธุรกิจของครอบครัวชาวเชียงรายที่ตั้งใจอยากให้จังหวัดเชียงรายในขณะนั้น มีที่พักที่มีห้องพักที่โปร่ง สะอาด ปลอดภัย และสะดวกสบาย ในราคาที่สัมผัสได้ ตัวโรงแรมสร้างเสร็จและเริ่มเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2550

ในขณะที่เริ่มสร้างโรงแรม ครอบครัวของเราต่างทุ่มเทตั้งใจดูแล มอร์นิงดิวลอด์จ เหมือนกับสมาชิกใหม่ของบ้าน เราตั้งใจออกแบบให้ มอร์นิงดิวลอด์จ ดูสดใส เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว เหมือนผ้าขาว เหมือนเด็กน้อยของครอบครัว

นับตั้งแต่เปิดให้บริการมา มอร์นิงดิวลอด์จ ได้เติบโตไปพร้อมๆ กับครอบครัวของเรา มีสุข มีทุกข์ ขลุกขลักบ้าง หัวเราะบ้าง เจอปัญหาบ้าง เนื่องจากครอบครัวของเราไม่เคยมีพื้นฐานในการทำงานด้านนี้มาก่อน แต่ด้วยความตั้งใจที่จะให้ทุกท่านที่เข้ามาพักกับเรามีความสุข ความสบายใจ ทุกๆครั้งที่มีคำชม หรือมีแขกที่กลับมาพักกับเราเป็นครั้งที่สองที่สาม หัวใจของพวกเราก็พองโตไปด้วยความดีใจและความสุขที่อัดแน่นทุกครั้ง

ปลายปี พ.ศ. 2561 ครอบครัวของเรารู้สึกว่า เด็กน้อยมอร์นิงดิว ได้เติบโตมาถึงช่วงวัยรุ่นแล้ว ควรถึงเวลาที่พวกเราจะนำเอาประสบการณ์ คำแนะนำ และสิ่งที่ครอบครัวเราได้เรียนรู้มาตลอดระยะเวลากว่าสิบปีนี้ มาปรับปรุงแต่งแต้มเด็กน้อยของเราให้ดีขึ้น ตอบโจทย์ผู้เข้าพักมากขึ้นและ มีสีสันมากขึ้น มอร์นิ่งดิวลอด์จของเราจึงประกาศปิดปรับปรุงตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

และแล้วพวกเราก็ได้บทสรุปกับโฉมใหม่ของ มอร์นิงดิวลอด์จ จากเด็กน้อยที่ร่าเริงสดใสเติบโตเป็นเด็กสาวผู้เรียบร้อยอ่อนหวาน ในห้องพักโทนอมชมพูกับระเบียงหน้าห้องพักที่ทำจากเหล็กดัดอิตาลี

ขณะเดียวกันเราก็แฝงความสุขุมแบบผู้ใหญ่ไว้ในส่วนล็อบบี้และทางเดินที่ยังคงเน้นความโปร่งโล่ง แต่เพิ่มลูกเล่น ให้สัมผัสของความเป็นตะวันตกมากขึ้นในสีเอิร์ทโทน

นอกจากนี้ เรายังกันพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับการตกแต่งเพิ่มสีสันและความสนุกสนานตามเทศกาลต่างๆ โดยเป็นความตั้งใจของเราที่จะเหลือพื้นที่เล็กๆให้ความเป็นเด็กของสาวน้อยมอร์นิงดิวได้วิ่งเล่นบ้าง

เราพยายามปรับปรุงจุดด้อยต่างๆของเรา เท่าที่กำลังของเราจะทำไหว เช่น การเพิ่มระบบแรงดันน้ำในห้องพักเพื่อแก้ปัญหาแรงดันน้ำไม่เพียงพอที่เราเคยประสบมา และการเพิ่ม router สำหรับอินเตอร์เน็ตไร้สายในทุกๆห้องพักเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการตามยุคสมัย

ภายใต้ตัวแปรและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปข้อจำกัดหลายๆด้าน พวกเราพยายามใส่ใจและทำทุกอย่างในทุกรายละเอียดเพื่อที่จะให้สาวน้อยของเราเติบโตมาเป็นสาวสวยสุดเพอร์เฟค ที่จะทำให้ใครก็ตามที่ได้มาพักกับเราต้องหลงรัก

ในที่สุดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2562 มอร์นิงดิวลอด์จได้เปิดตัวขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับความตั้งใจที่จะให้บริการที่พักที่สะอาด สะดวก และ ปลอดภัยกับทุกท่านให้ดีกว่าเดิม

“ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำดี ๆ ในเชียงราย ของคุณนะคะ”